EA SPORTS FIFA Online 4

EA SPORTS FIFA Online 4 ระเบิดศึกทัวร์นาเม้นท์อีสปอร์ต EACC Spring 2022 18-24 เม.ย นี้

EA SPORTS FIFA Online 4

EA SPORTS FIFA Online 4 เดินหน้าต่อในฤดูกาล 2022 กับการแข่งขัน EA SPORTS™ FIFA Online 4 อีสปอร์ตอีเว้นท์ กับการจัดการแข่งขันอีสปอร์ตทัวร์นาเม้นท์ในระดับนานาชาติของทวีปเอเชียสำหรับเกม EA SPORTS™ FIFA Online 4 โดยมี Electronic Arts (“EA”) เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน และ ONE Esports เป็นผู้จัดการทัวร์นาเม้นท์อย่างเป็นทางการรวมไปถึงลีดเอเจนซี่

การแข่งขันในภาค Spring ของรายการ EACC จะจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ระหว่างวันที่ 18-24 เมษายน และจะทำการถ่ายทอดสดไปนังประเทศ จีน, เกาหลี, ไทย และ เวียดนาม ซึ่งการแข่งขันจะมีทีมเข้าร่วมทั้งหมด 12 ทีม ตลอดสัปดาห์ที่การแข่งขันจะเต็มไปด้วยความเข้มข้นเพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 3.3 ล้านบาท)

รายการ EACC เริ่มต้นจัดการแข่งขันเมื่อปี 2014 ในชื่อ EA SPORTS™ FIFA Online 3 Spearhead Invitational และกลายมาเป็นทัวร์นาเม้นท์อีสปอร์ตระดับนานาชาติรายการแรกของ FIFA Online ก่อนที่จะปรับรูปแบบมาเป็นรายการ Asian Cup ในปี 2015 ก่อนที่สุดท้ายจะมาใช้ชื่อ EA Champions Cup ในปี 2016 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งรายการนี้รวบรวมเอาสุดยอดทีมนักแข่งระดับมืออาชีพในเกม FIFA Online 4  มาแข่งขันกัน 2 ครั้งต่อปี เพื่อชิงตำแหน่งแชมเปี้ยนส์ของทวีปเอเชีย